Tham khảo những trường đại học không nên học

những trường đại học không nên học
Rate this post

Hiện nay, Việt Nam có tổng cộng 237 trường Đại học, học viện thuộc khối công lập, tư thục, dân lập và trường quốc tế. Trong số đó, có rất nhiều trường nổi tiếng, môi trường giảng dạy tốt nhưng chương trình học lại quá nặng và khó có thể ra trường trong thời gian quy định. Dưới đây là tổng hợp những trường Đại học không nên học vì quá vất vả. Các bạn học sinh có thể cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn theo học! Cùng vựa đánh giá tìm hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn cách chọn trường đại học

những trường đại học không nên học

Trường đại học là nền tảng đầu tiên để giúp bạn vững bước trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Chọn trường là một trong những việc làm vô cùng quan trọng trước khi đăng ký dự thi đại học, chọn trường đại học phù hợp là điều không hề dễ dàng đối với mỗi sĩ tử. Để chọn trường đại học chính xác phù hợp với năng lực bản thân thì bạn cần phải lưu ý những yếu tố dưới đây.

  • Chọn ngành trước khi bạn chọn trường
  • Chọn trường có ngành học mà bản thân yêu thích
  • Chọn trường đại học phù hợp với năng lực của bản thân
  • Chọn trường có chất lượng đào tạo tốt
  • Chọn trường có học phí phù hợp với bản thân
  • Chọn trường phù hợp với nhu cầu của xã hội
  • Chọn trường đại học có nhiều chỉ tiêu để xét tuyển

những trường đại học không nên học

Tốp 5 những trường Đại học không nên học

Chọn trường luôn là vấn đề mà các bạn trẻ rất băn khoăn. Và không phải bất kỳ ai cũng biết cách để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất. Vì thế, nội dung bài viết dưới đây của chúng mình sẽ tư vấn chọn trường đại học giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được một ngôi trường phù hợp với năng lực của mình nhất nhé! Tham khảo ngay:

Đại học Xây dựng

Khi nhắc đến những trường Đại học không nên học thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Đại học xây dựng. Một ngôi trường luôn khiến cho rất nhiều người e ngại khi theo học, nhất là các bạn nữ. Trong suốt những năm sinh viên học tại trường, các bạn sẽ phải liên tục làm đồ án với deadline liên tục. Chắc chắn bạn sẽ không có nhiều thời gian dành cho bản thân khi theo học tại ngôi trường này.

những trường đại học không nên học

Đại học Y Dược TP.HCM

Nhắc đến những trường đại học không nên học chắc chắn không thể nào bỏ qua trường Đại học Y Dược TP.HCM. Không hề thua kém với khối lượng kiến thức mà ngôi trường này còn có một đội ngũ giảng viên nghiêm khắc rất có tiếng.

Song song với việc học ở trên lớp, sinh viên còn phải đi thực tập, đi trực và gần không có thời gian để giải trí. Chính vì vậy, 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Y Dược- một trong những trường Đại học không nên học này hết mình đều có đầy đủ kiến thức, trình độ chuyên môn để cống hiến cho đất nước.

Đại học Luật Hà Nội

Để có được danh tiếng như ngày hôm nay không phải chuyện dễ dàng. Chính vì vậy Đại học Luật Hà Nội được xem là một trong số những trường Đại học không nên học vì luôn rất chú trọng trong việc nâng cao chất lượng. Sinh viên học Luật thường xuyên phải thức khuya dậy sớm, sách Luật vừa nặng lại vừa khô khan. Những cuộc thi, kiểm tra, hội thảo,… diễn ra liên tục. Vì thế, hình ảnh những sinh viên ngành Luật gắn liền với chiếc kính cận đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Đại học Y Hà Nội

Hiện nay, trường Đại học Y Hà Nội được đánh giá là ngôi trường nằm trong top đầu. Đây là ngôi trường rất khó vào vì có tỉ lệ chọi rất lớn, điểm lại cực kỳ cao. Vì thế đây cũng là lý do trường nằm trong top “những trường Đại học không nên học” . Bởi để vào được trường này, bạn không chỉ phải có điểm chuẩn cao mà còn phải luôn không ngừng học trong suốt quá trình theo học tại đây.

Đặc biệt, thời gian hoàn thành khóa học lên tới 7 năm với lượng kiến thức vô cùng khổng lồ. Để bạn có thể “qua môn”, không chỉ phải học trên lớp nghiêm túc mà về nhà còn phải tự học. Trong ngôi trường này, bạn sẽ thấy đâu đâu các bạn sinh viên lúc nào cũng ham học, nhất là vào những thời điểm thi cử. Trường Đại học Y Hà Nội nằm trong top “những trường Đại học không nên học” không phải vì chất lượng kém, mà vì học ở đây bạn sẽ phải không ngừng học.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

những trường đại học không nên học

Ngôi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng được liệt vào top “những trường Đại học không nên học”. Vì dù điểm chuẩn vào được ngôi trường này đã khó nhưng để ra trường thì còn khó hơn nhiều. Theo thống kê gần đây, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn chỉ đạt 70% mà thôi. Thậm chí, hàng năm trường có khoảng gần 700 sinh viên bị buộc phải thôi học.

Kết luận

Bài viết này, mình đã đưa ra cho các bạn địa chỉ “những trường Đại học không nên học”. Các bạn hãy cân nhắc thật kĩ, mở rộng tầm nhìn, suy nghĩ, trước khi quyết định chọn trường. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *